Tìm kiếm
Close this search box.

Chia sẻ ngay

Tin Tức Và Sự Kiện

RÁC THẢI THỰC PHẨM TRỞ THÀNH THẢM HOẠ TRONG MÙA MƯA

Việc quản lý rác thải thực phẩm trong mùa mưa là một vấn đề nghiêm trọng đang diễn ra trên khắp các thành phố và khu vực nông thôn trên toàn cầu. Mùa mưa thường tạo ra những thách thức đặc biệt đối với việc xử lý rác thải thực phẩm do nhiều nguyên nhân:
👉🏻Phân hủy sinh học gia tăng: Trong mùa mưa, sự ẩm ướt và nhiệt độ cao tạo điều kiện lý tưởng cho việc phân hủy sinh học nhanh chóng. Rác thải thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách sẽ tạo mùi hôi khó chịu và có thể thu hút côn trùng gây bệnh.
👉🏻Ô nhiễm môi trường: Việc rác thải thực phẩm bị phân hủy sinh học có thể làm nổi lên một loạt chất gây ô nhiễm môi trường, bao gồm cả các khí thải như methane, một chất khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn CO2.
👉🏻Nguy cơ dịch bệnh: Những vùng rác thải thực phẩm trong mùa mưa có thể trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, vi rút và nấm mốc phát triển và lây lan bệnh tới con người và động vật.
👉🏻Ảnh hưởng đến nông nghiệp và nguồn lợi thủy sản: Rác thải thực phẩm trong mùa mưa có thể làm nổi lên các chất gây ô nhiễm môi trường và chất lượng nước, ảnh hưởng đến nông nghiệp, đặc biệt là các vùng trồng trọt và nguồn lợi thủy sản.
👉🏻Ngập úng và dòng chảy mưa: Mưa lớn có thể gây ngập úng, làm cho rác thải trôi nổi và lan ra ngoài không gian vệ sinh. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan môi trường mà còn tạo ra nguy cơ lây nhiễm bệnh và gây bất tiện cho người dân.
👉🏻Khó khăn trong việc xử lý và vận chuyển: Mưa lớn có thể làm trơn trượt các con đường và làm hạn chế khả năng vận chuyển rác thải đến các điểm xử lý chính thức. Điều này dẫn đến việc rác thải thực phẩm được xử lý không đúng cách hoặc không kịp thời, dẫn đến nhiều vấn đề về môi trường và sức khỏe công cộng.
Để giảm thiểu thảm họa rác thải thực phẩm trong mùa mưa, các biện pháp quản lý rác và xử lý chất thải hiệu quả là rất quan trọng. Giải pháp và khuyến cáo: Để giảm thiểu vấn đề này, cần có sự tăng cường giáo dục cộng đồng về các biện pháp quản lý rác thải thực phẩm hiệu quả.
Các biện pháp bao gồm:
Hạn chế và tái sử dụng: Khuyến khích việc thải bỏ đồ ăn thừa nhiều nhất có thể, nếu còn có thể sử dụng hãy biến tấu thức ăn thành những món ăn mới.
Phân loại rác: phân loại rác để thuận tiện cho việc xử lý và tái chế rác thải thực phẩm.
Cải thiện hạ tầng xử lý rác thải: Đầu tư vào hệ thống xử lý rác thải hiện đại và bảo vệ môi trường.
Với những biện pháp này, chúng ta có thể giúp giảm thiểu tác động của rác thải thực phẩm trong mùa mưa đến môi trường và sức khỏe con người, từ đó đảm bảo môi trường sống xanh sạch và bền vững hơn. ECO Solutions đồng hành cùng các Gia đình và Doanh nghiệp, mang đến các GIẢI PHÁP bền vững cho Rác Thải Thực Phẩm một cách hiệu quả và đơn giản. 

Sự Kiện Nổi Bật

1- Lãng phí Thực phẩm của bạn đã được bạn mua bằng tiền, bỏ rác thải thực phẩm chính đang lãng phí tiền bạc. 2- Giảm Rác thải Thực phẩm giúp giảm phát khí khí nhà kính. Một quan niệm sai lầm rằng rác thải thực sự có thể bị mất khi chúng ta bỏ vào thùng rác để tự...
ECO Solutions ăn mừng với chiến thắng kép: Doanh nghiệp ESG của năm và Nữ doanh nhân của năm! Tại sự kiện AusCham Business Award 2023, ECO Solutions đã được đề cử vào danh mục Doanh nghiệp ESG (Môi trường, Xã hội & Quản trị) của Năm! Và thật vinh dự khi ECO Solutions có mặt tại sự kiện đánh...
Gần đây, nhận thức của các doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và công chúng nói chung ở Việt Nam về tính bền vững đã tăng lên, đặc biệt khi vấn đề môi trường nổi lên như một trong những thách thức cấp bách nhất tác động đến tăng trưởng kinh tế và xã hội của Việt Nam....
ECO Solutions tự hào đã và đang quyên góp phân hữu cơ từ rác thải thực phẩm cho dự án Community Garden do The Green Dots chủ trì, nhằm góp phần mang lại sự thịnh vượng cho môi trường và cộng đồng xung quanh. Với niềm tin rằng mỗi hành động nhỏ đều có thể tạo nên sự khác biệt,...
Chào mừng đến với chiến dịch “Cooking to Green” tại văn phòng ECO Solutions! Đây là một sáng kiến đặc biệt của chúng tôi không chỉ giúp cải thiện chất lượng bữa trưa lành mạnh và an toàn cho nhân viên mà còn góp phần giảm thiểu rác thải. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động và những lợi...

Sự Kiện Khác

DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT dành cho NHÀ HÀNG Chúng tôi HIỂU RÕ những vấn đề mà Nhà Hàng đang gặp phải như: MÙI - TẮC NGHẼN - THOÁT CHẬM từ đường ống thoát nước và bẫy mỡ do rác thải, dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Sử dụng Dịch vụ THÔNG HÚT thường xuyên tốn CHI PHÍ, nhưng sự cố...
MÙI HÔI – MỠ - TẮC NGHẼN đường ống thoát nước và bẫy mỡ làm cản trở hoạt động kinh doanh của NHÀHÀNG Nhà hàng ăn uống không chỉ là nơi cung cấp những món ăn ngon cho thực khách mà còn là nơi lý tưởng để tổ chức những buổi tiệc. Có thể dễ dàng nhận thấy phần lớn...
[English Below] Trong cuộc sống hiện đại, việc tái chế và bảo vệ môi trường không còn chỉ là lựa chọn, mà đã trở thành nhu cầu thiết yếu để xây dựng một tương lai bền vững.  Một trong những giải pháp tiên tiến để thực hiện điều này là sử dụng máy ủ rác thải thực phẩm Oklin, thiết...
1- Lãng phí Thực phẩm của bạn đã được bạn mua bằng tiền, bỏ rác thải thực phẩm chính đang lãng phí tiền bạc. 2- Giảm Rác thải Thực phẩm giúp giảm phát khí khí nhà kính. Một quan niệm sai lầm rằng rác thải thực sự có thể bị mất khi chúng ta bỏ vào thùng rác để tự...